Thiết kế Catalogue là một trong những ấn phẩm quảng cáo marketing được sử dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chúng được sử dụng để truyền tải thông tin sản phẩm tới khách hàng. Hãy cùng EPrint tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

1. Catalogue là gì?

Catalogue là một quyển tài liệu, ấn phẩm dùng để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của công ty tới khách hàng. Chúng sẽ góp phần giúp gia tăng doanh số, tăng lợi nhuận, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. 

Mẫu catalogue đẹp

2. Lợi ích của catalogue

Các doanh nghiệp hiện nay đều cố gắng đầu tư và làm một quyển catalogue đẹp nhất cho mình. Chúng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

Tăng sự nhận diện thương hiệu: Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, việc có một quyển catalogue sản phẩm giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn và dễ dàng nhận diện hơn. Khách hàng có thể tìm hiểu dễ dàng hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Tăng doanh thu và lợi nhuận: Quyển catalogue cung cấp thông tin chi tiết và hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và đưa ra quyết định mua hàng. Điều này có thể giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Giảm chi phí quảng cáo và truyền thông: Quyển catalogue là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khách hàng có thể lưu trữ thông tin sản phẩm trong thời gian dài và tham khảo khi cần thiết.

Cung cấp thông tin chi tiết và chính xác: Quyển catalogue cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể đánh giá và so sánh các sản phẩm khác nhau. Điều này giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác và tăng khả năng hài lòng của khách hàng.

Tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp: Quyển catalogue thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp nếu có một quyển catalogue chất lượng và chính xác.

3. Cấu trúc một quyển catalogue

Một quyển catalogue sản phẩm hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều trang với thông tin khác nhau. Dưới đây là cấu trúc một bộ catalog.

Trang bìa

Trang bìa chính là phần đầu tiên khách hàng nhìn vào khi cầm cuốn catalogue của bạn trên tay. Một trang bìa ấn tượng và báo quát sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Tại đây doanh nghiệp sẽ cần có những thông tin như:

 • Hình ảnh minh họa phù hợp với ngành nghề/ dịch vụ
 • Tên công ty
 • Logo
 • Slogan của công ty
 • Những hình ảnh đồ họa trang trí

Trang mô tả, giới thiệu

Một trang giới thiệu cần được thiết kế ngắn gọn, tập trung vào ý chính và trình bày thông tin về công ty, ngành nghề, sản phẩm hoặc dịch vụ đang cung cấp. Hình ảnh thực tế cũng có thể được thêm vào để giúp khách hàng dễ dàng nhận biết.

Trang mô tả catalogue

Bảng nội dung

Bảng nội dung hay còn gọi là mục lục là trang tổng quát về các mục trong catalogue, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, tiếp thu thông tin và nhận biết nội dung trong catalogue.

Các trang nội dung

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh các thông tin bên trong cuốn catalog. Các trang nội dung sẽ được phân chia về các nội dung như:

 • Sản phẩm/ dịch vụ cung cấp
 • Nhân sự chủ chốt 
 • Khách hàng/ đối tác
 • Cam kết dịch vụ
 • Những giải thưởng, thành tựu đã đạt được 
 • ….

Trang nội dung catalogue

Trang cuối

Ở trang cuối của quyển catalog, bạn có thể đưa ra lời cam kết về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ cung cấp. 

Trang bìa sau

Ở trang bìa sau của mẫu bìa catalogue, bạn có thể thiết kế thông tin liên hệ, slogan và logo của công ty. 

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về standee quảng cáo

4. Các loại giấy sử dụng để in ấn catalogue

Các công ty/ doanh nghiệp thường lựa chọn in catalogue vì nó mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng in ấn, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn giấy phù hợp. Mỗi loại giấy sẽ có đặc điểm riêng, vì vậy bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định sử dụng..

4.1. Giấy Couches 

Đây là loại giấy phổ biến nhất khi in catalogue, với độ bền cao, bề mặt bóng, mịn, bắt mắt và sáng. Giấy bám mực tốt và hấp thụ mực đều, cho ra hiệu ứng tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nhiều công nghệ in khác nhau khi dùng giấy Couches, và nên chọn giấy có độ dày và cứng cao để đảm bảo cuốn catalogue đẹp và chắc chắn.

Thường đối với trang bìa sẽ được in với chất liệu C300 hoặc C200 tùy vào yêu cầu về độ cứng. Ruột giấy bên trong sẽ được sử dụng chất liệu tương ứng là C250 hoặc C150. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ cho cuốn catalogue, người ta còn gia công cán mờ hoặc cán bóng cho phần bìa bên ngoài. 

Giấy couches

4.2. Giấy Bristol

Bạn có thể dùng giấy Bristol để in catalogue. Loại giấy này có đặc điểm là bề mặt được cán láng hoàn thiện, mịn, bóng, bám mực tốt, phù hợp để in offset. Vì giấy không tráng phủ nhưng tráng láng nên hiệu quả in cũng tốt hơn.

5. Những lưu ý sở hữu catalogue đẹp

Trong quá trình thiết kế và in ấn catalogue, bạn nên lưu ý một số điều sau.

5.1. Sử dụng màu sắc chủ đạo 

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế catalogue. Việc sử dụng những màu sắc liên quan đến màu sắc thương hiệu của công ty sẽ giúp tăng tính nhận diện của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc việc sử dụng quá nhiều màu sắc trong một cuốn catalogue, vì điều này có thể gây rối mắt cho độc giả và ảnh hưởng đến thương hiệu.

5.2. Hình ảnh chất lượng

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong cuốn catalogue. Bạn nên sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao, độ nét và rõ ràng để đảm bảo rằng sản phẩm được in ra sẽ không bị mờ, nhòe hay bị vỡ. Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng.

5.3. Bố cục catalogue rõ ràng 

Bố cục là yếu tố quan trọng để giúp độc giả có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin trong catalogue. Bạn nên phân chia bố cục một cách rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

5.4. Ngắn gọn và xúc tích

Khách hàng thường không có quá nhiều thời gian để đọc và xem các thông tin trong cuốn catalogue. Vì vậy, bạn nên chọn những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để đưa vào sản phẩm. Nếu đưa quá nhiều thông tin, không chỉ làm cho độc giả cảm thấy mất thời gian, mà còn tăng chi phí in ấn.

5.5. Áp dụng kỹ thuật thiết kế

Để tạo ra một cuốn catalogue đẹp, bạn cần phải có một ý tưởng thiết kế sáng tạo và phù hợp với thương hiệu của mình. Nếu không có kinh nghiệm về thiết kế, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5.6. Sử dụng chất liệu in tốt

Chất liệu giấy in được sử dụng trong cuốn catalogue cũng rất quan trọng. Để tạo ra một sản phẩm đẹp và bền, bạn nên lựa chọn những loại giấy in tốt, chất lượng cao, đảm bảo độ bền và không bị bạc màu sau một thời gian sử dụng. Mặc dù giá thành của những loại giấy in tốt sẽ đắt hơn so với giấy thông thường, nhưng nó sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn, đẹp mắt hơn và ấn tượng hơn đối với khách hàng.

5.8. Nội dung lôi cuốn thu hút

Việc xây dựng nội dung cho cuốn catalogue cũng rất quan trọng. Bạn nên đưa vào những thông tin quan trọng, có ích cho khách hàng, tránh lan man, không tập trung.

Có thể bạn quan tâm: Hộp âm dương là gì? Địa chỉ in hộp âm dương chất lượng

Xem thêm các tin tức khác tại đây

Mọi thông tin Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0869 596 313

Email: inan.eprint@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/EPrint.com.vn