Standee là sản phẩm POSM phổ biến được sử dụng trong các cửa hàng, sự kiện và chiến dịch quảng cáo, giúp cung cấp thông tin quảng cáo một cách dễ dàng và trực quan như giờ giấc sự kiện, giá sản phẩm hoặc thông tin khuyến mãi.

Với khả năng hiển thị thông tin trực tiếp tới khách hàng, standee là một kênh tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng nó như một phương tiện quảng cáo chính để giới thiệu sản phẩm của mình. Hôm nay hãy cùng EPrint tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Standee là gì?

Standee hay còn gọi là standy, stendy, là một sản phẩm của lĩnh vực thiết kế hợp với công nghệ in. Nó được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo và marketing, bao gồm một giá đỡ hình chữ X và một phần in bạt được gắn phía trước.

Với thiết kế giá đỡ hình chữ X và sử dụng vật liệu nhẹ, chúng có thể dễ dàng tháo, cuộn và xếp gọn. So với các hình thức quảng cáo khác, nó có giá thành sản xuất tương đối rẻ và là một giải pháp hiệu quả để quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Nếu bạn cần tìm một giải pháp quảng cáo tiết kiệm nhưng hiệu quả, hãy sử loại ấn phẩm này. 

2. Phân loại 

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà standee được thiết kế với kích thước phù hợp. Tuy nhiên khi căng lên thường có hình chữ nhật đứng. Với 2 tỉ lệ chính là 6×16 (60cmx160cm) và 8×18(80cm x180cm), đôi khi chúng còn được thiết kế ở kích thước 8×20(80cmx200cm).

Có 3 loại standee chính được phân loại theo cấu tạo.

2.1. Standee chữ X

Standee chữ X được thiết kế với khung đỡ hình chữ X. Với 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau tạo thành chữ X, các đầu chữ X được thiết kế để căng 4 góc của phần in bạt. Loại này thường được sử dụng để đặt trên mặt đất, trước cửa, hoặc trong hội trường trong các sự kiện, hội thảo, tiệc…

Standee chữ X

2.2. Standee cuốn

Standee cuốn còn được gọi là standee treo, được thiết kế để treo. Nó được cấu tạo từ 1 đầu gắt vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại, và có móc hoặc dây treo. Khi thiết kế loại standee này, cần chừa chỗ khoảng 2cm để gắn thanh cuốn và để tránh bị che mất phần thiết kế.

Standee cuốn thông thường được sử dụng cho những nơi có giá treo. Đôi khi chúng thường được treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý.

 

Standee cuốn

2.3. Standee để bàn

Standee để bàn là phiên bản thu nhỏ, được thiết kế để đặt trên bàn. Loại này có kích thước cực kỳ nhỏ ( phổ biến là A3, A2, A5) và được in trên chất liệu nhựa. Nó thường được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ trên bàn hội nghị, bàn tiệc, quầy lễ tân, cửa hàng, v.v…

 

Standee để bàn

Có thể bạn quan tâm: Dự đoán các xu hướng thiết kế bao bì hot trend năm 2023

3. Công dụng

Standee là một công cụ quảng cáo và marketing được thiết kế nhằm truyền tải thông điệp và thu hút sự chú ý của khách hàng. Chúng thường được sử dụng trong các sự kiện, triển lãm, khai trương, khánh thành và các hoạt động quảng cáo khác.

Standee có thiết kế đơn giản và thông tin trên đó được tối giản để dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ. Với tính năng này, loại ấn phẩm này thường được sử dụng để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại hoặc các sự kiện sắp diễn ra. Chúng thường được đặt tại các vị trí thuận tiện và dễ nhìn thấy để thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin hoặc hỗ trợ mua hàng.

4. Đặc điểm nổi bật

4.1. Đặc điểm thiết kế 

Khách hàng thông thường chỉ nhìn lướt qua những ấn phẩm như thế này. Chính vì vậy standee được thiết kế tối giản và chứa rất ít chữ, đồng thời sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó là màu sắc thiết kế trang nhã dễ nhìn và khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

4.2. Đặc điểm cấu tạo 

Về mặt cấu tạo, standee có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ tháo lắp, vận chuyển. Đồng thời, cùng 1 bộ khung bạn có thể tạo ra vô số các mẫu Standee khác nhau trong 1 ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

5. Standee đẹp là như thế nào?

Standee được coi là đẹp khi thiết kế đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và có tính thẩm mỹ cao với màu sắc hài hòa, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả. Ngoài ra, sự thu hút và đánh giá cao của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để xác định một sản phẩm standee có đẹp hay không.

Dưới đây là một vài tiêu chuẩn chung bạn có thể tham khảo.

Ít chữ: Standee thường là các sản phẩm quảng cáo. Chúng không được chú ý nhiều, chính vì vậy; standee phải đảm bảo được yếu tố cung cấp được thông tin cho khác hàng trong thời gian cực ngắn. Nếu quá nhiều chữ thì sẽ không thể truyền tải được thông điệp. Câu chữ phải xúc tích, cô đọng, ngắn gọn, và dễ nhớ.

Vị trí ưu tiên: Theo quy tắc nhìn từ trên xuống dưới từ trái sang phải. Chính vì vậy những thông tin quan trọng trong standee thường đặt ở vị trí trên cùng. Đồng thời với kích thước của standee dòng thông tin này sẽ hiển thị ngay ở vị trí ngang tầm mắt.

Màu sắc: Màu sắc sử dụng không chỉ đảm bảo tính hài hòa nhất quán. Standee đẹp thường là những standee có màu sắc tươi sáng, nổi bật, và thu hút. Màu sắc tổng thể phải mang được màu sắc thương hiệu và bổ trợ cho logo.

Thiết kế Standee có thể là một việc khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm thiết kế đồ hoạ máy tính : Bạn không biết phải sử dụng màu nào, bố cục các chi tiết đồ hoạ sao cho thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Mẫu standee đẹp

EPrint là đơn vị cung cấp các giải pháp in ấn và thiết kế chuyên nghiệp nhằm mục đích giải quyết khó khăn trên. EPrint luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ kinh doanh trong thiết kế và in ấn Standee nói riêng và các ấn phẩm quảng cáo nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm: Catalogue là gì? Lợi ích bất ngờ và những điều bạn cần biết

Xem thêm các tin tức khác tại đây

Mọi thông tin Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0869 596 313

Email: inan.eprint@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/EPrint.com.vn