Trong ngành dịch vụ ẩm thực, có rất nhiều Chiến lược Tiếp thị được ứng dụng để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, một trong số đó là sử dụng các voucher giảm giá. Đây là phương thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm tuyệt vời nhờ khả năng gây thiện cảm với khách hàng vào chất lượng dịch vụ cũng như kích thích tiêu dùng. 

Vậy đâu là bí quyết để thiết kế nên các mẫu Voucher ấn tượng và đem tới thành công cho doanh nghiệp, cùng EPrint khám phá trong bài viết dưới đây.

Voucher trong lĩnh vực Ẩm thực

Voucher là một loại tài liệu mang giá trị thực tế, được sử dụng trong quá trình mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. Thông thường, các nhà cung cấp khi phát hành voucher cam kết giảm giá cho khách hàng theo như giá trị trên voucher hoặc hoán đổi cho họ các sản phẩm/ dịch vụ có giá trị tương đương với giá trị của voucher. 

Để tạo ra được mẫu Voucher ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng, không chỉ cần quan tâm đến nội dung mà còn cần phải chăm chút đến hình thức. Với mỗi phong cách ẩm thực khác nhau, mẫu thiết kế Voucher cũng cần được điều chỉnh để phản ánh đúng thói quen và nét truyền thống của nhà hàng cũng như sở thích của khách hàng.

Vai trò của Voucher trong nhà hàng

Voucher đem lại nhiều lợi ích không chỉ với khách hàng mà cả doanh nghiệp:

  • Thu hút các khách hàng mới: Trong các dịp đặc biệt như khai trương hay ra mắt món ăn mới, một số lượng voucher nhất định sẽ được gửi đến các khách hàng may mắn để họ có thể dùng bữa tại nhà hàng với một mức giá ưu đãi. Từ đó sẽ gia tăng cơ hội để có tiếp cận với những khách hàng tiềm năng cho thương hiệu
  • Tăng doanh thu cho nhà hàng: Khi có voucher giảm giá, lượng khách tới sử dụng dịch vụ sẽ tăng lên, dẫn đến doanh thu của nhà hàng cũng tăng lên đáng kể trong thời gian chương trình diễn ra
  • Tạo tệp khách hàng trung thành cho nhà hàng: Bằng cách tặng những phiếu giảm giá dịch vụ cho khách hàng hiện hữu, doanh nghiệp có thể gây ấn tượng tốt về mình trong mắt khách hàng và điều này cũng kích thích họ ghé qua dùng bữa nhiều hơn. Qua đây, doanh nghiệp sẽ xây dựng được một lượng lớn khách hàng trung thành giúp doanh thu tăng lên đáng kể
  • Hình thức marketing hiệu quả: Việc sử dụng voucher là một trong những chiến lược marketing vô cùng hiệu quả cho nhà hàng. Bằng cách phân phối các mã ưu đãi, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của nhiều người biết đến mình nhiều hơn.

Bí quyết thiết kế các mẫu Voucher ấn tượng 

Kết hợp màu sắc 

Thiết kế Voucher hay các ấn phẩm truyền thông khác, điều quan trọng là tổng thể hài hoà về bố cục và màu sắc. Lựa chọn gam màu thu hút nhưng vẫn làm nổi bật được các thông tin trên voucher là một yếu tố các thương hiệu cần để ý. 

Giữ sự đơn giản cho thiết kế

Mẫu Voucher ấn tượng không có nghĩa mang một thiết kế cầu kỳ, đôi khi đơn giản lại là yếu tố quyết định. 

Trong đó, lý do chính là về kích thước của voucher. Với một số mẫu có một kích thước nhỏ sẽ không đủ không gian cho sự sáng tạo và không phù hợp với các thiết kế quá phức tạp. Giải pháp tốt nhất là thiết kế những voucher đơn giản và vừa vặn sẽ giúp các thương hiệu đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Hình ảnh chất lượng cao

Ngoài hương vị, cách trình bày cũng là yếu tố quan trọng để thu hút thực khách đến với nhà hàng và quán ăn. Vì vậy, việc sử dụng những hình ảnh bắt mắt là một cách tốt nhất để khơi gợi cảm xúc ăn uống của khách hàng.

Không chỉ trong in voucher nhà hàng, mà cả trong thiết kế menu, hay poster quảng cáo việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao và sắc nét luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế theo xu hướng

Điều không thể phủ nhận là xu hướng thiết kế đồ họa luôn thay đổi và tiến triển. Những thiết kế mà mọi người coi là phổ biến trong năm ngoái đã có thể trở nên lạc hậu trong năm nay. Ở thời điểm hiện tại, thiết kế phẳng và tối giản đang được ưa chuộng rất nhiều trong ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, có thể chắc chắn rằng trong vài năm tới, xu hướng này sẽ được thay thế bằng phong cách khác.

Một số mẫu Voucher ấn tượng nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Dưới đây là một số các mẫu Voucher được đầu tư cả về hình ảnh và đồ hoạ, thể hiện được tinh thần của thương hiệu một cách sống động cũng như khơi gợi được niềm đam mê ẩm thực của các thực khách.

  • Voucher được đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh các món ăn
  • Voucher cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình ưu đãi  
  • Voucher đơn giản, nhưng không kém phần bắt mắt
  • Voucher thể hiện được tính chuyên nghiệp, gây thiện cảm với khách hàng

Tìm đơn vị Thiết kế Voucher uy tín ở đâu?

Việc thiết kế nên những mẫu Voucher ấn tượng được coi là một Chiến lược Marketing hữu hiệu cho doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, vì vậy doanh nghiệp cần tìm đến những đơn vị đáng tin cậy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong trong lĩnh vực thiết kế để đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chinh phục khách hàng. 

EPrint là một trong những đơn vị Thiết kế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Hợp tác với hơn 1000 khách hàng cùng hàng ngàn dự án khác, EPrint tự tin có khả năng đem lại những mẫu thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với mong muốn cũng như mục tiêu của từng khách hàng.

Mọi thông tin Liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0869 596 313
Email: inan.eprint@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/EPrint.com.vn