Thiết kế không chỉ là việc tạo ra hình ảnh mỹ quan mà còn là cách thức thể hiện thương hiệu, gợi lên cảm xúc và tạo sự kết nối với khách hàng. Thương hiệu cần xác định và thể hiện đúng hình ảnh, giá trị cốt lõi của mình thông qua các ấn phẩm thiết kế. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng và chuyên môn để thực hiện điều này. Chính vì thế, thương hiệu cần tìm đến các đơn vị giúp tư vấn trước khi thực hiện thiết kế. Vậy dịch vụ Tư vấn Thiết kế là gì và vì sao thương hiệu lại cần nó? Cùng EPrint khám phá qua bài viết sau đây!

Tư vấn thiết kế là gì?

Tư vấn thiết kế là quá trình cung cấp định hướng chuyên môn về việc phát triển các ý tưởng thiết kế cho các dự án hoặc sản phẩm. Điều này có thể bao gồm tư vấn về các yếu tố như thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế nội thất, thiết kế website, và nhiều lĩnh vực thiết kế khác. Các nhà tư vấn thường có kiến thức sâu rộng về nguyên lý thiết kế, xu hướng thị trường, chiến lược kinh doanh, công nghệ mới, và nhu cầu của khách hàng. Mục tiêu là giúp khách hàng hoàn thiện và tối ưu hóa ý tưởng thiết kế của họ để đạt được mục tiêu kinh doanh hoặc sự thành công trong thị trường.

Tầm quan trọng của việc có tư vấn thiết kế cho thương hiệu

Vì sao thương hiệu lại cần nhận tư vấn trước khi thiết kế?

Nếu không có tư vấn thiết kế, thương hiệu có thể rơi vào tình trạng rủi ro và làm mất đi các cơ hội phát triển và tăng trưởng khi kinh doanh.
Thiếu đồng nhất và nhất quán trong các yếu tố thiết kế của thương hiệu, làm mất đi sự nhận diện và tin cậy của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.
Chiết kế kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp, làm mất điểm trong mắt khách hàng và gây thiệt hại cho uy tín của thương hiệu.
Bỏ lỡ cơ hội tận dụng các xu hướng mới và không thể tiến bộ với thời đại.
Không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Việc phải sửa đổi hoặc điều chỉnh các thiết kế sau khi đã thực hiện có thể tốn kém về mặt thời gian và chi phí hơn.

Lợi ích của Tư vấn Thiết kế đối với thương hiệu

Thay vì phải tự mình nghiên cứu những thông tin cần thiết hoặc vô tình làm sai gây ra thiệt hại về tài chính, thời gian, uy tín, việc tìm đến những đơn vị có chuyên môn giúp tư vấn trước khi thiết kế đem lại nhiều lợi ích cho thương hiệu
Định hình mục tiêu và chiến lược
Hiểu đúng đối tượng khách hàng
Tạo sự nhất quán và đồng nhất
Tận dụng kiến thức chuyên môn
Tiết kiệm thời gian và chi phí

Tư vấn thiết kế gồm những hoạt động gì?

Dịch vụ Tư vấn thiết kế sẽ bao gồm một loạt các hoạt động để hỗ trợ thương hiệu xác định và phát triển các yếu tố thiết kế phù hợp với mục tiêu kinh doanh và giá trị của họ. Một số hoạt động chính bao gồm:
Phân tích nhu cầu, mục tiêu, và giá trị cốt lõi của thương hiệu, giúp hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu và mục đích cuối cùng của dự án thiết kế.
Tiến hành nghiên cứu về thị trường và các đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ về xu hướng, tiêu chuẩn và cơ hội trong lĩnh vực cụ thể.
Xác định mục tiêu thiết kế dựa trên thông tin từ phân tích nhu cầu và nghiên cứu thị trường..
Triển khai ý tưởng dựa trên mục tiêu và yêu cầu của khách hàng. Các ý tưởng này có thể bao gồm các phác thảo, bản vẽ, mô hình hoặc bản thử nghiệm.
Phát triển thiết kế dựa trên ý kiến ​​phản hồi từ khách hàng.
Đánh giá và chỉnh sửa để đảm bảo tính chất lượng và hiệu quả của chúng.
Hỗ trợ triển khai sau khi thiết kế đã được phê duyệt.

Tìm đơn vị tư vấn Thiết kế ở đâu?

Dịch vụ tư vấn trước khi thiết kế tại EPrint

EPrint tự hào là một trong những đơn vị Thiết kế và In ấn hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực với chuyên môn cao về Thiết kế, In ấn, Marketing và Kinh doanh, EPrint tự tin đem lại những mẫu ấn phẩm chất lượng và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

EPrint cung cấp gói dịch vụ:

  • Tư vấn về Thiết kế đồ họa
  • Tư vấn về Thiết kế bao bì sản phẩm
  • Tư vấn về Nhận diện thương hiệu
  • Tư vấn về Nhận diện văn phòng
  • Tư vấn về Nhận diện ngoài trời
  • Tư vấn về Ấn phẩm truyền thông, sự kiện

EPrint cung cấp gói dịch vụ tư vấn thiết kế đa dạng và toàn diện để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp thiết kế tối ưu nhất để tăng cường hiệu quả kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. Bằng cách kết hợp sự sáng tạo, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, EPrint tin rằng mình có thể mang đến những giải pháp thiết kế độc đáo và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích mà dịch vụ tư vấn thiết kế tại EPrint đem lại

Khi lựa chọn EPrint, doanh nghiệp sẽ nhận được:

Chất lượng chuyên nghiệp: EPrint có đội ngũ chuyên gia thiết kế có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao, đảm bảo mang lại các giải pháp thiết kế chất lượng và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.
Tối ưu hóa chi phí: Bằng cách tận dụng kiến thức và kinh nghiệm trong ngành, EPrint có thể giúp bạn tối ưu hóa chi phí cho các dự án thiết kế, giúp bạn tiết kiệm được nguồn lực và tài chính.
Tăng cường nhận diện thương hiệu: Dịch vụ tư vấn thiết kế của EPrint giúp xây dựng và cải thiện nhận diện thương hiệu của bạn thông qua logo, màu sắc, font chữ và phong cách thiết kế phù hợp, giúp thương hiệu của bạn nổi bật và dễ nhớ trong tâm trí khách hàng.
Tăng cường hiệu quả tiếp thị: Thiết kế đồ họa và các sản phẩm in ấn độc đáo và thu hút từ EPrint có thể giúp tăng cường hiệu quả của chiến lược tiếp thị của bạn, thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra ấn tượng tích cực.
Nâng cấp trải nghiệm khách hàng: Thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn phải tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. EPrint sẽ tư vấn về các thiết kế đảm bảo dễ sử dụng, trực quan và gây ấn tượng với khách hàng của bạn.
Hỗ trợ đa dạng ngành nghề: Với đội ngũ chuyên gia đa ngành, EPrint có thể hỗ trợ tư vấn thiết kế cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngành thực phẩm đến ngành thời trang và công nghệ.

Để được hỗ trợ chi tiết, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0869 596 313
Email: inan.eprint@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/EPrint.com.vn