In Catalogue vẫn là sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng làm thế nào để có một cuốn Catalogue ấn tượng trong mắt khách hàng?

Hiện nay, Catalogue vẫn là một trong những ấn phẩm truyền thông phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn giúp khách hàng/ đối tác hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ của mình bên cạnh Tờ rơi, Tờ gấp, Brochure,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm Catalogue là gì, Thiết kế và In Catalogue thế nào cho đẹp và đâu là những lưu ý khi in Catalogue để gây ấn tượng với đối tác/ khách hàng.

Cùng EPrint tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm các thông tin trên nhé!

Catalogue là gì? Đâu là vai trò không thể thiếu của Catalogue trong kinh doanh?

Catalogue là gì?

Catalogue, hay còn được gọi là Catalog, là một quyển tài liệu thường được dùng để tra cứu thông tin của sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Nội dung trong Catalogue thường được viết rất chi tiết, gồm các đoạn miêu tả thông tin về sản phẩm/ dịch vụ và các hình ảnh minh họa được cung cấp bởi công ty. Số lượng trang tối thiểu khi in Catalogue là từ khoảng 16 đến 20 trang. Nếu như số lượng trang của cuốn Catalogue chỉ từ 4 đến 6 trang thì ta có thể xem đây là một dạng Tờ gấp hoặc Brochure.

Một thiết kế Catalogue đạt yêu cầu cần đáp ứng đủ hai yếu tố là thiết thực và thu hút. Vì là ấn phẩm với mục đích cung cấp thông tin cho người đọc nên Catalogue sẽ cần có đầy đủ thông tin cần thiết, có sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem. Ngoài ra, Catalogue cũng cần có thêm những hình ảnh thu hút, bắt mắt, bố cục gọn và rõ ràng, chất lượng in tốt.

Một cuốn Catalogue thông thường sẽ có những thành phần sau:

  • Ảnh bìa trước
  • Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo,…
  • Bảng nội dung: Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
  • Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm/ dịch vụ
  • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú
  • Ảnh bìa sau

Lưu ý khi in Catalogue

Đâu là vai trò không thể thiếu của Catalogue trong kinh doanh?

Mục đích chính của việc thiết kế Catalogue là để làm cho thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trở nên rõ ràng hơn đối với khách hàng/ đối tác. Nhờ vào sự cải thiện đáng kể trong chất lượng cả về nội dung và hình ảnh, cũng như quá trình in ấn, Catalogue đã trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ bán hàng trên thị trường.

Thiết kế Catalogue thường được so sánh với việc thiết kế Logo hoặc thiết kế Name card. Nó không chỉ giúp xác định và tập trung vào việc tăng cường nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả, mà còn có tác động đến sự thành công kinh doanh theo cách rõ ràng. Các chuyên gia Marketing hiểu rõ tầm quan trọng của Catalogue đối với thương hiệu và cách nó có thể cải thiện hiệu suất kinh doanh.

Những yếu tố cần quan tâm khi Thiết kế và In Catalogue để gây ấn tượng trong mắt đối tác khách hàng

Tạo bố cục và sắp xếp hợp lý

Bố cục khi in Catalogue cần phải được thiết kế sao cho thông tin được sắp xếp một cách hợp lý và dễ đọc. Cân nhắc về việc đặt hình ảnh, tiêu đề, và mô tả giúp tạo ra sự cân đối và hấp dẫn cho từng trang. Sự tổ chức hợp lý của các yếu tố như tiêu đề, mô tả sản phẩm, và giá cả sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần. Sử dụng khoảng trắng một cách thông minh giữa các phần thiết kế cũng giúp tăng cường tính thẩm mỹ và tạo ra sự thoải mái khi đọc.

Lưu ý khi in Catalogue

Chọn loại giấy phù hợp

Loại giấy in ấn được chọn lựa cũng ảnh hưởng đến chất lượng và cảm nhận của khách hàng khi đọc. Việc lựa chọn loại giấy phù hợp không chỉ giúp tạo ra bề mặt mịn màng và chất lượng in ấn tốt nhất mà còn đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng là một tác phẩm chất lượng cao. Cần xem xét đến đặc tính của giấy như độ dày, màu sắc, và bề mặt để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu và phong cách khi thiết kế. Một loại giấy chất lượng sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Sử dụng mực in chất lượng cao

Màu mực in là yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến chất lượng khi in Catalogue. Sử dụng mực in chất lượng cao giúp tạo ra màu sắc sâu và sắc nét cho hình ảnh và văn bản. Đảm bảo rằng mực in được sử dụng phản ánh chính xác các màu sắc trong thiết kế để tránh hiện tượng màu sắc không đồng nhất và mất màu sau thời gian sử dụng. Chất lượng của mực in ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyên nghiệp và độ bền của bản in.

Áp dụng kỹ thuật in ấn hiện đại

Sử dụng các kỹ thuật in ấn hiện đại giúp tạo ra sản phẩm cuối cùng với chất lượng cao nhất và chi tiết tốt nhất. Cần xem xét về việc sử dụng các kỹ thuật in ấn như in offset hoặc in kỹ thuật số dựa vào số lượng và yêu cầu cụ thể của thiết kế Catalogue. Kỹ thuật in offset thường được sử dụng cho các đơn hàng in số lượng lớn, trong khi in kỹ thuật số thường được ưa chuộng cho các đơn hàng có số lượng ít và yêu cầu cập nhật nhanh chóng.

Kiểm tra và chỉnh sửa kỹ thuật

Trước khi quá trình in ấn diễn ra, việc kiểm tra và chỉnh sửa kỹ thuật là bước không thể thiếu. Đảm bảo rằng mọi chi tiết trong thiết kế được hiển thị đúng và sắc nét trên cuốn Catalogue. Kiểm tra kỹ lưỡng sẽ giúp phát hiện và sửa chữa các lỗi kỹ thuật như lỗi màu sắc, lỗi cỡ giấy, hoặc lỗi cắt ghép trước khi quá trình in ấn chính thức diễn ra.

Đảm bảo chất lượng in ấn cuối cùng

Cuối cùng, việc đảm bảo chất lượng in ấn cuối cùng là điều quan trọng nhất. Sản phẩm in ấn cần phải đạt được tiêu chuẩn cao về độ nét, màu sắc, và độ bền để tạo ra ấn tượng tích cực với khách hàng.

Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm in ấn cuối cùng để đảm bảo rằng mọi yếu tố như màu sắc, kiểu chữ, và hình ảnh đều được tái hiện một cách chính xác và chất lượng. Nếu cần, thực hiện các điều chỉnh cuối cùng để đảm bảo rằng sản phẩm in ấn đạt được chất lượng tốt nhất trước khi giao hàng đến khách hàng.

Lưu ý khi in Catalogue

Tổng kết

Trên đây EPrint đã cùng bạn tìm hiểu qua khái niệm về Catalogue, vai trò không thể thiếu của Catalogue trong kinh doanh cũng như 06 lưu ý khi Thiết kế và In Catalogue để doanh nghiệp gây ấn tượng mạnh mẽ với đối tác/ khách hàng. Để có được những bản Catalogue chuyên nghiệp và chất lượng, doanh nghiệp nên lựa chọn những đơn vị uy tín trên thị trường.

EPrint tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp Thiết kế và In ấn toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho khách hàng có các ý tưởng về Catalogue độc đáo và mới lạ nhất. EPrint sử dụng các loại chất liệu in ấn cao cấp, đảm bảo chất lượng Catalogue được bền đẹp và sang trọng. EPrint cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, như chiết khấu, giảm giá, giao hàng miễn phí,…

Với kinh nghiệm, uy tín và chất lượng dịch vụ tốt, EPrint là một lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu Thiết kế và In Catalogue.

 

Mọi thông tin Liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0869 596 313
Email: inan.eprint@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/EPrint.com.vn